หลายๆ บ้านนิยมเลือกตกแต่งด้วยการทาสีหรือใช้วอลเปเปอร์ที่ไม่มีลวดลายมากมาปิดผิวบริเวณผนังบ้าน แต่รู้หรือไม่คะว่าลวดลายของวอลเปเปอร์ปัจจุบันนี้ไม่ได้มีแค่เพียงลายเรียบๆ อีกต่อไป แล้ววอลเปเปอร์แบบที่มีลวดลายนั้นดีกว่าแบบเรียบๆหรือผนังทาสียังไงกัน...

Pinpina มีข้อแนะนำมาฝากค่ะ ข้อดีของแบบที่มีลวดลายจะทำให้สามารถมองเห็นได้ง่ายและเด่นมากกว่าของแต่งบ้านชิ้นเล็กๆ ไม่ต้องติดทุกผนังของบ้าน หรือว่ากันง่ายๆ คือ ลงทุนติดวอลเปเปอร์แค่ผนังเดียว ก็กลายเป็นของแต่งบ้านที่ดูโดดเด่นไปในพริบตา มาถึงจุดนี้หลายคนคงคิดว่าเอ๊ะแล้วจะเริ่มต้นอย่างไรดี วันนี้เรามีภาพผลงานการติดตั้งของวอลเปเปอร์ของ Pinpina รวมถึงเคล็ดลับและขั้นตอนการเลือกที่ไม่ยุ่งยากมาฝากกันค่ะ เริ่มจาก...

  1. หาจุดเด่นของบ้าน - มองหาผนังของบ้านหรือบริเวณที่จะติดวอลเปเปอร์ ที่มีจุดเด่นคนมองเห็นได้ง่ายและสวย เช่น ทางเดินบริเวณบันได บนหัวนอน บนเพดาน หลังโซฟา โถงทางเข้า หรือหลังทีวี เป็นต้นค่ะ
  2. สำรวจองค์ประกอบและความชื่นชอบของตนเอง - แน่นอนค่ะเราควรเตรียมไอเดียคร่าวๆ เช่น โทนสีหรือความชอบสไตล์ไหนเป็นพิเศษหรือไม่ หรืออาจจะพิจารณาถึงองค์ประกอบโดยรวมของห้อง แล้วลองจินตนาการดูว่าใช้เป็นสไตล์ที่ชอบดูว่าอยากให้ออกมาเป็นแบบไหน เพื่อเตรียมเลือกวอลเปเปอร์ที่ชอบ
  3. เลือกลวดลายวอลเปเปอร์ - เมื่อเราได้ไอเดียคร่าวๆมาแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนสำคัญคือการเลือกลวดลายวอลเปเปอร์ค่ะ ซึ่ง Pinpina เรา มีลวดลายหลากหลายมากให้คุณเลือกชม (ดูคอลเลคชั่นทั้งหมดคลิกที่นี่)
  4. ขั้นตอนการสั่งซื้อ/จัดซื้อ/วัดพื้นที่ - หลังจากที่คุณชื่นชอบและเลือกลวดลายได้แล้วก็ถึงขั้นตอนการจัดซื้อและรอสินค้าค่ะ โดยที่ทางเราจะเข้าไปวัดพื้นที่จริงก่อนสั่งสินค้าค่ะ (ทาง Pinpina เป็นวอลเปเปอร์นำเข้าทั้งหมด ซึ่งจะต้องรอสินค้าประมาณ 1-3 อาทิตย์)
  5. ขั้นตอนการติดตั้ง - เมื่อสินค้ามาถึงแล้ว ทางเราจะแจ้งให้ทราบ และนัดวันกับท่านเพื่อเข้าไปติดตั้งวอลเปเปอร์ให้จนกระบวนการเสร็จสิ้นค่ะ

 

การเลือกลวดลายวอลเปเปอร์นั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับความชอบเพียงอย่างเดียว แต่อยู่ที่รายละเอียดและความต้องการของผนังห้องนั้นๆ อีกด้วยค่ะ ทางเรา Pinpina มีวอลเปเปอร์สำหรับฟังก์ชั่น Outdoor (ติดภายนอกอาคาร) และ Wet System (ติดในห้องน้ำ) ด้วยค่ะ ซึ่งวอลเปเปอร์ฟังก์ชั่นเหล่านี้จะสามารถกันน้ำ กันฝุ่น หรือสามารถกำจัดแบคทีเรียได้

 

 

สำหรับท่านที่ต้องการคำปรึกษาในการเลือกแบบวอลเปเปอร์ ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ ทางเรา Pinpina มีทีม Wall Stylist ที่คอยแนะนำและให้คำปรึกษากับทุกท่านในการเลือกวอลเปเปอร์ที่เหมาะสมค่ะ

หากสนใจสินค้าหรือต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติมสามารถติดต่อ Pinpina ได้ตลอดวันจันทร์ - เสาร์ ที่โชว์รูมที่โครงการ Green Connect อโศก สุขุมวิท 31 เวลา 10.00 - 18.00 น. หรือติดต่อ 02 662 1593, 081 828 2551, E-mail : pinpina.com@gmail.com

WEBSITE : www.pinpina.com

FACEBOOK : Pinpina

INSTAGRAM : pinpinabkk

 

edit @ 23 Dec 2015 16:36:43 by Pinpina

Comment

Comment:

Tweet